Odpowiedz 
 
Ocena wątku:
  • 0 głosów - 0 średnio
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
chủ toạ Quốc hội: 'Tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ'
05-23-2021, 04:24 PM
Post: #1
chủ toạ Quốc hội: 'Tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ'
Nhiều lần bỏ thăm bầu cử nhưng chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết đây là lần trước tiên ông thực hành quyền và nghĩa vụ công dân ở Hải Phòng, trong hoàn cảnh rất đặc biệt.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ có mặt tại điểm bỏ thăm số 1 Thị trấn An Lão (huyện An Lão, Hải Phòng) lúc 6h40 sáng 23/5. Ông đi một vòng rà soát lần cuối công tác bầu cử, nói chuyện cùng người dân và người đứng đầu ủy ban bầu cử địa phương.

Ông Vương Đình Huệ ứng cử đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 3 của Hải Phòng, bao gồm các quận Kiến An, Dương Kinh và các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Ông cũng thực hành quyền và trách nhiệm của công dân tại điểm bỏ phiếu số 1 Thị trấn An Lão.

Phát biểu sau bầu cử, ông cho biết mình hồi hộp từng ngày, hồi hội từng giờ về cuộc bầu cử đặc biệt năm nay.

Lần đầu tiên là cử tri tại Hải Phòng

“Không khí bầu cử rất náo nức, phấn chấn, tích cực, toát lên từ nét mặt của mọi người. Đó đích thực là ngày hội non sông”, chủ toạ Quốc hội san sớt cảm nhận sau khi bỏ thăm.

Ông Huệ là một trong những người trước tiên được mời bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 1 An Lão, cùng một số cử tri cao tuổi tại địa phương.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phân trần ông đã thực hành quyền và bổn phận công dân nhiều lần, nhưng đầy là lần đầu tiên ở Hải Phòng, cũng là lần đầu tiên trên cương vị của Chủ tịch Quốc hội. Ông cho biết đây là kỳ bầu cử đặc biệt, diễn ra lúc dịch Covid-19 phức tạp.

“Tôi hồi hộp từng ngày, hồi hộp từng giờ về sự kiện này”, ông san sẻ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Ảnh: Việt Linh.[Obrazek: 2.2_zing.jpg]chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ thực hành quyền và trách nhiệm của công dân. Ảnh: Việt Linh.[Obrazek: 2.3_zing.jpg]chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Ảnh: Việt Linh.[Obrazek: 2.4_zing.jpg]Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hành quyền và nghĩa vụ của công dân. Ảnh: Việt Linh.[Obrazek: 2.5_zing.jpg]

[size=4][size=4][size=4][Obrazek: 2.5_zing.jpg][Obrazek: 2.4_zing.jpg][/size][/size]

[size=4][size=4][Obrazek: 2.3_zing.jpg][Obrazek: 2.2_zing.jpg][/size][/size][/size]

[size=4][size=4][size=4]Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hành quyền và bổn phận của công dân. Ảnh: [size=4]Việt Linh.[/size][/size][/size][/size]

Đơn vị bầu cử số 3 của Hải Phòng có 5 ứng cử viên là ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Giám đốc Công an Hải Phòng Vũ Thanh Chương; Phó bí thơ Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đỗ Mạnh Hiến; Chủ tịch Hội đàn bà Công an Hải Phòng Nguyễn Thị Lan Hương; Chủ nhiệm Ủy ban thẩm tra Đảng ủy Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tổ bầu cử số 1 thị trấn An Lão có 636 cử tri, người già nhất là 85 tuổi, người trẻ nhất là 18 tuổi (sinh năm 2003).
Thẻ cử tri của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận đã bỏ phiếu. Ảnh: Hiếu Công.[Obrazek: VDH_zing.jpg]

[size=4][size=4][Obrazek: VDH_zing.jpg][/size]


[size=4][size=4]Thẻ cử tri của chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận đã bỏ phiếu. Ảnh: [size=4]Hiếu Công.[/size][/size][/size][/size]


"Tôi tin cuộc bầu cử sẽ thành công"

Thông tin ngắn gọn, chủ toạ Hội đồng bầu cử nhà nước Vương Đình Huệ cho biết ngày 22/5, 16 tỉnh được bầu cử sớm ở một số điểm (không phải toàn tỉnh) với 99,96% cử tri đi bầu. Trong đó, 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Qua cuộc bầu cử, ông nhận thấy sức mạnh “trùng trùng điệp điệp” của quần chúng. #, và tin cậy giang san tiếp tục đi tới các thắng lợi, đạt nhiều thành công hơn nữa.

“Tôi tin với kiên tâm này, cuộc bầu cử sẽ chấm dứt khôn cùng thành công”, ông nói.
chủ toạ Hội đồng bầu cử quốc gia tin tưởng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Việt Linh.[Obrazek: 2.6_zing.JPG][size=4][size=4][Obrazek: 2.6_zing.JPG][/size]


[size=4][size=4]chủ toạ Hội đồng bầu cử nhà nước tin tức cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: [size=4]Việt Linh.[/size][/size][/size][/size]


Theo ông Vương Đình Huệ, 75 năm qua, Quốc hội đã hoàn thành trọng trách trước quần chúng, giang sơn. Với Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Quốc hội sẽ nối đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn, đặc biệt là trong lập pháp, giám sát vô thượng và quyết định các vấn đề quan yếu nhà nước.

Thay mặt Quốc hội và Hồi đồng Bầu cử nhà nước, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ xin được gửi hỏi thăm tới đồng bào, đội viên đang hôm sớm canh giữ biên giới, các bác sĩ - “chiến sĩ áo trắng”, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ, rất nhiều cán bộ đảng viên…

Ông cho rằng đây là những cử tri đặc biệt, khi vừa cầm lá phiếu trên tay, cũng vừa là những người trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Với tinh thần đó, với nghĩa vụ đối với sơn hà, chủ toạ Quốc hội mong muốn cử tri cả nước đi bầu cử, minh mẫn lựa chọn đại biểu xứng đáng nhất của mình ở Quốc hội và các cơ quan quyền lực địa phương trong nhiệm kỳ tới.

Ông cũng lưu ý cử tri đi bầu nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch, để bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, nhưng cũng tuyệt đối an toàn, góp xây dựng tổ quốc càng ngày càng hùng cường.
[size=4]'Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn'[/size] Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn cử tri cả nước đi bầu cử, minh mẫn tuyển lựa đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội và các cơ quan quyền lực địa phương.


Nguồn sưu tầm: https://bit.ly/2RyreCt

Xem phim miễn phí tại https://bit.ly/3nT14pS
Odwiedź stronę użytkownika Znajdź wszystkie posty użytkownika
Odpowiedz cytując ten post
05-24-2021, 03:32 PM
Post: #2
RE: chủ toạ Quốc hội: 'Tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ'
Không chỉ tương trợ tiền và rất nhiều vật tư, thiết bị y tế chống dịch COVID-19, Đảng, quốc gia Việt Nam còn nhanh chóng cử các “chiến sĩ” áo trắng của Việt Nam sang hỗ trợ đất nước Lào anh em.


[Obrazek: lao-250421.jpg]

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune (giữa) cùng các quan chức chụp ảnh lưu niệm với Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVNSau một năm không phát hiện bất cứ ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh tại Lào bất ngờ nóng lên với số ca tăng đột biến kể từ cuối tháng 4/2021. Trước những khó khăn của giang sơn Lào anh em, không chỉ hỗ trợ tiền và rất nhiều vật tư, thiết bị y tế chống dịch, Đảng, quốc gia Việt Nam còn chóng vánh cử các “chiến sĩ” áo trắng của Việt Nam sang tương trợ. Hơn 10 ngày sát cánh trên thực địa cùng các y thầy thuốc Lào tại 3/4 thị thành lớn nhất của Lào đã để lại cho các chuyên gia Việt Nam những ấn tượng khó quên.

Như tâm can của tấn sĩ, bác sĩ Vương Ánh Dương, đoàn trưởng chuyên gia y tế Việt Nam, đối với các thành viên trong đoàn, vốn là những y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Việt Nam, các chuyến công tác tham dự phòng dịch bệnh tại các thị thành trong nước là chuyện thường ngày, nhưng việc được cử đi làm nhiệm vụ quốc tế giúp Lào chống dịch lại là lần trước tiên. Điều đó khiến tuốt luốt anh em trong đoàn vừa cảm thấy vinh diệu, tự hào, vừa cảm thấy phải vậy và trách nhiệm hơn để xứng đáng với lòng tin mà tổ quốc trao gửi.

Tiến sĩ Vương Ánh Dương chia sẻ thách thức đầu tiên mà đoàn phải đối mặt là phần lớn các thành viên trong đoàn đều chưa có kinh nghiệm về hệ thống y tế, chưa rõ cách thức và biện pháp phòng dịch của Lào có gì khác với Việt Nam. Chính vì vậy, những ngày trước khi xuất phát, mọi thành viên trong đoàn đều chũm tìm hiểu tối đa về các cách thức buồng dịch mà Lào đang vận dụng để tìm biện pháp tư vấn sao cho thích hợp và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, dù rất gắng nhưng cũng chưa chuẩn bị được nhiều.

Cảm giác lo âu trong lần trước hết "xuất ngoại" đi làm nhiệm vụ quốc tế đó mau chóng biến mất ngay khi đoàn đặt chân đến Lào nhận được sự tiếp đón đầy thịnh tình, thắm tình đồng chí anh em, nhưng cũng hết mực coi trọng của các bạn Lào, điều đã khiến các thành viên cảm thấy rất gần gũi, thoải mái, không có bất cứ rào cản hay khó khăn nào trong văn hóa hay trong phối hợp công việc. thời gian rất hạn chế, mỗi tỉnh đoàn chỉ có 2 - 3 ngày trực tiếp làm việc với các cơ sở y tế, bệnh viện, các trung tâm cách ly… song nhờ sự hỗ trợ hăng hái của phía bạn, các thành viên trong đoàn đều thoải mái làm việc và kết hợp hiệu quả với các y, thầy thuốc tại địa phương trong các hoạt động chuyên môn gian dịch.

Tiến sĩ Vương Ánh Dương cho biết trong thời kì từ ngày 11-22/5, đoàn đã làm việc thực tiễn tại tỉnh Champasak, miền Nam Lào, tỉnh Savannakhet, miền Trung Lào và thủ đô Viêng Chăn. Tại những nơi này, đoàn đã thăm và khảo sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các làng, xã có tỷ lệ người mắc cao; cơ sở cách ly tụ hợp; đơn vị xét nghiệm; bệnh viện dã chiến; bệnh viện điều trị ca bệnh nhẹ; bệnh viện điều trị ca bệnh nặng; bệnh viện đa khoa tỉnh; trạm y tế xã và quầy thuốc tư nhân. Đoàn cũng trực tiếp tham gia hội chẩn, can thiệp điều trị một số ca bệnh COVID-19 nặng với bác sĩ của các bệnh viện; tổ chức hội thảo tập huấn, san sẻ kinh nghiệm buồng dịch; chẩn đoán điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Qua kinh nghiệm của Việt Nam, các chuyên gia về công tác ngừa, công tác xét nghiệm, công tác quản lý vệ sinh môi trường cũng như công tác chuyên môn, y tế, công tác khám bệnh, chữa bệnh… trong đoàn đã nuốm tối đa để đưa ra những khuyến cáo, đề xuất phù hợp nhất với điều kiện hiện có của Lào nhằm tăng cường hơn nữa công tác buồng dịch COVID-19.

Để đối phó với các biến thể mới như biến thể phát hiện lần trước nhất tại Anh, Ấn Độ với tính chất hiểm hơn, lây lan mạnh hơn, có thời kì ủ bệnh dài hơn những biến chủng trước đây, đoàn chuyên gia y tế Việt Nam đã đề xuất với các đồng nghiệp Lào về thời kì ăn nhập cũng như khoảng cách giữa các lần lấy mẫu xét nghiệm, tránh tình trạng sau 14 ngày hết cách ly bệnh nhân phát bệnh gây lây lan dịch trong cộng đồng; thay chiến lược xét nghiệm tập trung bằng việc đưa ra các chiến lược tăng cường xét nghiệm cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tránh lây chéo trong bệnh viện hay trong khu cách ly; tham vấn chọn lựa những cơ sở ăn nhập nhất để chuyển đổi công năng những bệnh viện sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị những bệnh nhân nặng ở các địa phương…


[Obrazek: vuong-anh-duong-240521.jpg]

Trưởng đoàn chuyên gia y tế Việt Nam, tấn sĩ, thầy thuốc, Vương Ánh Dương vắng lãnh đạo Lào tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVNNhắc lại những điều khiến các thành viên trong đoàn ấn tượng nhất qua chuyến công tác tại Lào, tấn sĩ Vương Ánh Dương không khỏi xúc động khi được chứng kiến, được trải nghiệm thực tại tình cảm của mối quan hệ hữu nghị và tình kết đoàn đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào, hiểu được về mức độ sâu nặng của mối quan hệ này.

thầy thuốc Vương Ánh Dương kể về kỷ niệm mà ông cho là đáng nhớ nhất với các thành viên trong đoàn. Đó là khi đoàn đang ăn tối trong lúc công tác tại tỉnh Champasak thì nhận được tin nhắn của các thầy thuốc Lào yêu cầu hỗ trợ một ca sản phụ 31 tuổi, mang thai ở tuần thứ 21 và đang có nguy cơ bị suy hô hấp nặng.

Theo đánh giá chuyên môn, đoàn nhận định đây là một ca rất nặng và cần phải cấp cứu khẩn. Khi các thầy thuốc trong đoàn tới nơi, các thầy thuốc Lào vẫn chưa tìm ra phương pháp xử lý. ngay thức thì, nhóm chuyên gia y tế Việt Nam gồm 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 1 kỹ sư về trang thiết bị đã mau chóng điều động các máy sẵn có tại tỉnh và lựa chọn 1 máy thở thích hợp nhất để cài đặt cho bệnh nhân thở, song song cùng các đồng nghiệp Lào đưa ra phương án điều trị tích cực. Nhờ vậy, chỉ sau 3- 4 ngày, bệnh nhân đã dần không cần đến máy thở hỗ trợ và trở lại sinh hoạt thông thường

Khen ngợi thành tích và những đóng góp của đoàn chuyên gia Việt Nam tương trợ Lào chống dịch, Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune, Trưởng Ban nhà nước phòng chống COVID-19 Lào, khẳng định: “Trong thời gian công tác tại Lào, các chuyên gia y tế Việt Nam đã cùng với hàng ngũ y, bác sĩ của Lào làm việc tích cực, khẩn trương tại các bệnh viện, cơ sở xét nghiệm, cơ sở cách ly kiểm soát dịch COVID-19 tại thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Trung và Nam Lào, nơi đang có dịch bùng phát. Đoàn đã tương trợ phía Lào khảo sát, đánh giá tình hình và chỉ dẫn các giải pháp kiểm soát, dập dịch, quản lý ca bệnh, công tác quản trị điều hành, bảo đảm vệ sinh tại các cơ sở điều trị cho người bệnh COVID-19 ở các bệnh viện tuyến trung ương, địa phương, bệnh viện dã chiến và trọng điểm cách ly cấp tỉnh… Sự tương trợ của đoàn công tác Bộ Y tế Việt Nam đã giúp Lào có thể đối phó, kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19…”.

Đánh giá cao sự trợ giúp kịp thời và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và dân chúng Việt Nam, không chỉ hỗ trợ tiền và các thiết bị y tế cho Lào, mà còn cử đoàn chuyên gia sang tương trợ Lào trong thời điểm nước này đang phải đối phó với đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng, Phó Thủ tướng Kikeo khẳng định đây là diễn đạt sinh động cho thấy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình kết đoàn đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai quốc gia và quần chúng. # hai nước đang càng ngày càng tăng cường và không ngừng phát triển.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại khu vực đang diễn biến khôn cùng phức tạp, sự hỗ trợ kịp thời của Đảng, Nhà nước và quần chúng Việt Nam, đặc biệt là của đoàn chuyên gia y tế Việt Nam không chỉ giúp Lào ứng phó và kiểm soát tốt hơn làn sóng lây COVID-19 lần hai tại nước này, mà những tham vấn, đề xuất của đoàn còn giúp nước bạn có những chuẩn bị tốt nhất, hợp nhất với điều kiện hiện có của Lào để có thể ứng phó hiệu quả hơn với một làn sóng dịch mới có thể xảy ra.

Xem phim miễn phí tại https://bit.ly/3nT14pS
Odwiedź stronę użytkownika Znajdź wszystkie posty użytkownika
Odpowiedz cytując ten post
05-26-2021, 06:05 PM
Post: #3
RE: chủ toạ Quốc hội: 'Tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ'
Sáng 26-6, tỉnh Bình Phước trở thành một trong những địa phương trước tiên của cả nước ban bố danh sách 60 đại biểu thắng cử HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.[Obrazek: A228.jpg]Cử tri Đoàn Thị Quý, 105 tuổi, ở Tổ bầu cử số 1, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành thị Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, một trong các cử tri cao tuổi nhất của tỉnh, đi bầu cử.Theo danh sách được Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước ban bố, trong số các đại biểu thắng cử, ngoài các đại biểu đang làm việc tại các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể của các địa phương trong tỉnh, có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, giám đốc một doanh nghiệp địa phương, Ủy viên Hội lái buôn thành phố Đồng Xoài; Ni sư Thích Nữ Nhật Khương, Phó Trưởng ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước; Linh mục Nguyễn Minh Chánh, chủ toạ Ủy ban kết đoàn thiên chúa giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Ngọc Lương, Giám đốc Đoàn Ca múa nhạc dân tộc của tỉnh….

Cũng theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, toàn tỉnh có 732.098 cử tri. Tỷ lệ cử tri đi bỏ thăm đạt 99,98%, bầu 6 đại biểu Quốc hội, 60 đại biểu HĐND tỉnh; bầu 354 đại biểu HĐND thị thành, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh và bầu 2.769 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn.

Nguồn bài viết: https://bit.ly/3tzHkZX

Xem phim miễn phí tại https://bit.ly/3nT14pS
Odwiedź stronę użytkownika Znajdź wszystkie posty użytkownika
Odpowiedz cytując ten post
05-27-2021, 06:16 PM
Post: #4
RE: chủ toạ Quốc hội: 'Tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ'
Văn phòng chủ toạ nước vừa ban hành Quyết định số 682/QĐ-CTN ngày 17-5-2021 về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Theo quyết định, chủ toạ nước quyết định ban tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho quần chúng và cán bộ quận Hoàn Kiếm (tỉnh thành Hà Nội); tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho nhân dân và cán bộ quận Ba Đình (thành phố Hà Nội) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Nguồn bởi: https://bit.ly/2Sp2c96

Xem phim miễn phí tại https://bit.ly/3nT14pS
Odwiedź stronę użytkownika Znajdź wszystkie posty użytkownika
Odpowiedz cytując ten post
Odpowiedz 


Skocz do:


Użytkownicy przeglądający ten wątek: 2 gości